เอ๊าว๊ะ!!! สงกรานต์นี้เจอกัน "ตั๊ก บริบูรณ์" สงสัยห้ามเล่นสงกรานต์ท้ายรถ งั้นเอาวิธีนี้ไปเลยครับพี่น้อง แนะเทคนิกเล่นสงกรานต์หน้ารถ ก็ได้!!

เอ๊าว๊ะ!!! สงกรานต์นี้เจอกัน "ตั๊ก บริบูรณ์" สงสัยห้ามเล่นสงกรานต์ท้ายรถ งั้นเอาวิธีนี้ไปเลยครับพี่น้อง แนะเทคนิกเล่นสงกรานต์หน้ารถ ก็ได้!!

ตั๊ก บริบูรณ์  ได้โพสภาพห้ามเล่นสงกรานต์ท้ายรถ  ก็เอ๊าว๊ะ ก็เล่นมันหน้ารถไปเลย จะได้จบๆกันไป แบบ ตั๊ก บริบูรณ์ สงสัยต้องเล่นเเบบ พี่ตั๊ก เเล้วหล่ะคับ น่าจะปลอดภัย สุดเเล้ว

แต่ยังที่บอกแหละเนอะ รสชาติวันสงกรานต์ยุคใหม่ๆ จะเล่นใสๆ คงจะยาก ขนาดปะแป้งเม่งปะแทบจะทอดได้เลย

แต่สำคัญนะ จะไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อนบนรถกระบะ ต้องช่วยกันตักเตือนเพื่อนด้วยกัน หากมันเมาแล้วเริ่มห้าว ก็ต้องพยายามหยุดกันและกัน เพราะสุดท้ายแล้ว มีเรื่องกัน เราไม่รู้หรอกว่าอีกฝ่ายมันมีอาวุธหรือเปล่า  สุดท้ายแล้ว ก็มีแต่ เสียกับเสีย

แต่ก็แปลกนะว่าบางที่เขาเล่นกันแล้วทะเลาะ แต่โซนแถวบ้าน  เล่นกันหลักหมื่นคนก็ไม่ทะเลาะกันนะ  อาจจะเป็นที่ว่า ไม่มีใครซ่าต่างถิ่นด้วยแหละ ทุกคนเลย ควบคุมตัวเองได้

Advertisement

ตามที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแจงมาตราตามมาตรา 44 ฉบับที่ 14/2560 เรื่องมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฏหมายว่าการจราจรเพื่อควบคุมวินัยจราจรอย่างเข้มข้นนั้น เพื่อความปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์จึงขอชี้แจ้งเพิ่มเติมดังนี้

1. การนำรถปิกอัพขนน้ำไปสาดกันช่วงสงกรานต์ โดยมีการนั่งกระบะท้ายผ่านไปตามถนนหลวงนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคงไม่สามารถอนุญาตได้ แต่พร้อมจะอะลุ้มอล่วย โดยให้รถบรรทุกน้ำและมีผู้โดยสารอยู่ที่กระบะท้ายได้ เฉพาะในกรณีที่อยู่ในพื้นที่โซนที่อนุญาตให้เล่นน้ำและให้รถเคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆเท่านั้น

2.ขณะขนน้ำไป ขอให้นั่งในรถและเมื่อถึงที่แล้ว ขอให้จอดรถแล้วค่อยลงมาเล่นที่กระบะหลัง

3.หากจะเล่นสาดน้ำแบบวิ่งไปด้วย ก็ขอให้เล่นอยู่ภายในพื้นที่หมู่บ้าน หรือชุมชนอย่าขึ้นไปเล่นบนถนนหลวงสายหลัก จึงขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามตามกฎจราจรและมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในการสัญจรทางถนนของส่วนรวม

ซึ่งเป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรีปารถนาอย่างยิ่งที่จะให้ประชาชนทุกคนมีความสุขและปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 ด้วยความปารถนาดีจาก งานจราจร สภ.เมืองกำแพงเพชร

จากการชี้แจงในประเด็นดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ ทำให้มองเห็นว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐต้องการที่จะลดการสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุมากกว่า ที่จะบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดโดยผ่อนผันให้ทุกคนยังคงเล่นสาดน้ำ บรรทุกน้ำกันได้ตามบรรยากาศของสงกรานต์ในชุมชน

หรือย่านใจกลางเมืองถนนสายหลัก ยกเว้นบนถนนหลวงที่รถใช้ความเร็วห้ามนั่งกระบะท้ายเล่นน้ำ หรือระหว่างขนน้ำ เพื่อความปลอดของตัวท่านเอง และไม่เสี่ยงต่อการขัดข้อกฎหมายช่วงเทศกาลสงกรานต์ของปีนี้

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ