ผ้าขาวม้าจบชีวิต!! ไม่มีพ่อแม่เผื่อมันจะรู้สึก มาทำศพให้บ้าง หดหู่2ตายาย ลูก 5คนไม่เหลียวแล ซ้ำร้ายต้องเป็นหนี้รายวันเพราะคนแบบนี้อีก!!

ผ้าขาวม้าจบชีวิต!! ไม่มีพ่อแม่เผื่อมันจะรู้สึก มาทำศพให้บ้าง หดหู่2ตายาย ลูก 5คนไม่เหลียวแล ซ้ำร้ายต้องเป็นหนี้รายวันเพราะคนแบบนี้อีก!!

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ เมศ เมศ เจ้าชายน้อย ได้โพสต์เรื่องราวสะเทือนใจของสองคนตายายที่ใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างยากลำบากเพราะไม่มีลูกหลานคอยดูแล ด้วยอายุที่มากทำให้ร่างกายไร้เรี่ยวแรงลงไปทุกที ลูกที่มีถึง 5 คนก็ไม่เหลียวแลเลี้ยงดูโดยผู้โพสต์ระบุว่า...

" ผ้าขาวม้าจบชีวิต " อายุผมกับเมียก็ใกล้จะตายลงทุกที เมียก็ป่วยเดินไม่ไหว ผมก็อายุมากตอนนี้แทบจะไม่มีแรง มีลูก ลูกก็ไม่สนใจอยู่ไปก็เท่ากับรอวันตาย ผูกคอตายไปเลยเผื่อมันจะรู้มาทำศพให้บ้าง 2 ตายายที่ต้องใช้ดำเนินชีวิตอยู่ภายในห้องเช่าเดือนละ 3,000 บาท ที่นี่ เมื่อเมศเดินทางมาถึง พบภาพของคุณตาที่นั่งป้อนข้าวให้ภรรยาตัวเอง ที่อายุ 81 ปี ป่วยเป็นอัมพฤษเดินไม่ได้ พร้อมพูด ตัดท้อถึงลูก ทั้ง 5 คน มันไม่เคยสนใจ มาดูแลเลย มันไม่เคยคิดว่า พ่อกับแม่มันจะเป็นตายร้ายดียังไง เราเลี้ยงมันได้แค่ตัวจริงๆ เมศได้หันไปเห็น ผ้าขาวม้าที่ผูกอยู่คานบ้านบนที่นอน จึงสอบถามว่า คุณตา เอามาผูกทำไม กลับได้รับคำตอบที่ทำให้หดหู่ยิ่งขึ้น ยายเค้าน้อยใจ ยายเองก็อายุมาก เดินก็ไม่ได้  ลูกๆก็ไม่มาสนใจ เค้าจะผูกคอตายมาแล้วหลายรอบแล้วแต่มีคนมาเห็นแล้วห้ามไว้

Advertisement

คุณตาเคยประกอบอาชีพขายถั่วต้มที่บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ได้ขายได้วันนึง 100 - 200 บาท แต่ตอนนี้ร่างกายเดินไม่ไหวทำให้ต้องหยุดขายมา 3-4 เดือน จากที่คุณตากับคุณยายเล่าว่า มีลูก 5 คน มีเพียงคนโตที่แวะเวียนมาเยี่ยมบ้าง ส่วน 4 คนไม่เคยมาเยี่ยมมาหาเลย มีเพียงลูกสาวคนโตที่ยังแวะมาเยี่ยมบ้าง เงินวันๆนึงแทบจะไม่มีกิน บ้างวันหาเงินได้ก็ไปซื้อ ราดหน้ามานั่งแบ่งกินกันอยู่กันแบบนี้ ลูกๆมันจะรู้บางไหม เราเลี้ยงมันได้แค่ตัวจริงๆ มีอยู่วันหนึ่งมีคนมาขายที่นอนถึงบ้านตาบอกว่าไม่เอาไม่มีเงินซื้อ มันก็เอามาวางแล้วบอกว่า 6,000 บาท ต้องหาเงินจ่ายให้มันถ้าไม่จ่ายก็มาด่ามาขู่ ให้มันเอากลับไปมันก็ไม่เอากลับไป ทุกวันนี้ต้องหาเงินจ่ายให้มันทุกวัน คุณตายังพูดทิ้งทายให้เมศได้ฟังมันเป็นคำพูดที่ออกมาจากคนเป็นพ่อ ที่ใครถ้าได้ฟังมันทำให้หดหู่น้ำตาคลอ " อายุผมกับเมียก็ใกล้จะตายลงทุกที  เมียก็ป่วยเดินไม่ไหว  ผมก็อายุมากตอนนี้แทบจะไม่มีแรง มีลูก ลูกก็ไม่สนใจอยู่ไปก็เท่ากับรอวันตาย ผูกคอตายไปเลยเผื่อมันจะรู้มาทำศพให้บ้าง " ปัจจุบันคุณตาและคุณยายได้รับเบี้ยยังชีพ 2 คนรวมกัน 1,500 บาท ต้องเอามาจ่ายค่าห้องเช่า เบื้องต้นเมศได้ให้เงินส่วนตัวไว้ให้คุณตาไว้ใช้จ่ายชีวิตประจำวันจำนวนหนึ่ง

ขอบคุณ : เมศ เมศ เจ้าชายน้อย

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ