หนุ่มกู้ภัยเล่านาที เจอกระสือตัวเป็นๆ ไส้เป็นพวงๆ ผ้ายันเซียนซือเรืองแสงช่วยชีวิต

หนุ่มกู้ภัยเล่านาที เจอกระสือตัวเป็นๆ ไส้เป็นพวงๆ ผ้ายันเซียนซือเรืองแสงช่วยชีวิต

จากกรณีมีผู้คนพบเห็นดวงไฟประหลาด เป็นแสงสีเขียวนวล ลอยสูง เหนือพื้นดินในช่วงหลังเที่ยงคืนของแต่ละวัน ที่บริเวณกลางทุ่งนาและบ้านร้าง ข้างที่ทำการ อบต.ท่างาม ตรงข้าม ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ท่างาม ริมถ.สายปราจีนบุรี-ศรีมหาโพธิ

โดยบริเวณจุดที่มีพบ ดวงไฟประหลาด หรือ ผีกระสือ ตามความเชื่อ มีสภาพเป็นบ้านร้างขนาดใหญ่ 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด มีป้ายติดประกาศขายทอดตลาด ที่หน้าประตูรั้ว จากธนาคาร และห้ามบุคคลภายนอกบุกรุกโดยเด็ดขาด เมื่อมองเข้าไปภายตัวบ้าน มืดสนิท ไม่มีแสงไฟส่องสว่าง ส่วนบรรยากาศโดยรอบตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา มีกลุ่มชาวบ้าน, วัยรุ่น จากพื้นที่ต่างๆ กว่า 30 คน มาดักซุ่ม คอยเฝ้าสังเกต หรือลองของ ว่าจะพบเห็น ผีกระสือ หรือไม่ ตามที่มีเสียงร่ำลือ

ล่าสุดหนุ่มกู้ภัยใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า พี่ ฟ่าง ได้โพสต์รูปภาพและข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้

ใครเคยขับรถตอนกลางคืนผ่านเส้น. ศรีมหาโพธิ-ปราจีนมั่งครับ. ผมคนนึงที่ขับรถผ่านบ่อยมาก. เพราะต้องไปหาแฟนแถว.... แล้วเคยเจอแสงไฟเขียวๆ ลอยไปลอยมาอยู่แถวนาด้านซ้ายมือ. (ถ้าขับมาจากศรีมหาโพธิมาปราจีน). ครั้งแรกเลยที่เห็น. คือผมเป็นคนที่ชอบขับรถตอนกลางคืนแหละชอบสังเกตุท้องฟ้า. แหละข้างทาง. แต่มีวันนึงผมเห็นแสงไฟเขียวๆดวงใหญ่ๆ. ลอยอยู่บนท้องฟ้า. ในใจผมคิดว่าเป็นเสาวิทยุหรือเปล่า. ผมคิดในใจว่าถ้าขับรถไปใกล้ๆเนี่ยจะต้องเห็นแน่ๆว่าคืออะไร. และผมก็เริ่มเอ่ะใจว่า. เสาวิทยุบ้า อะไรเป็นสีเขียว มันต้องสีแดง.หรือว่าเครื่องบิน แต่ก็ไม่ใช่เพราะเครื่องบินบ้าอะไรบินต่ำมากแหละไฟก็เป็นสีเขียว. แล้วอีกอย่างที่คิดคือถ้าใครผ่านทางเส้นนี้บ่อยๆ. ก็จะเห็นทุ่งนาบางพื้นที่เขาจะติดไฟกระพริบไว้แถวในนา. แต่มันไม่ใช่ในใจผมนะ. แล้วผมก็ขับรถเข้าไปใกล้ทุกที. พอจะถึงแค่ต้นไม้บังนิดเดียวแล้วผ่านต้นไม้. แสงนั้นก็หายไป. เสาอากาศก็ไม่มี. เป็นท้องฟ้าโล่งๆ. ผมงงมากแต่ไม่คิดอะไร. เป็นแบบนี้มาเกือบ3รอบ. บริเวร. แถววัดหาดยาง. แต่สิ่งที่ทำให้ผมแน่ใจเลยก็คือ. เมื่อวันเสาร์ ที่1. ธันวาที่ผ่านมา. ผมไปรับแฟนเพื่อมาเที่ยวครองถม. ตอนนั้นเวลาประมาน2ทุ่มขับผ่านบริเวณ. จุดกู้ภัยสว่างบำเพ็ญฯจุดบ้านดง. เลยไปประมานซัก10กิโล. ผมเห็นไฟสีเขียวๆในกอไม้. . ผมนึกในใจว่าไฟอะไรว่ะขับผ่านต้องเห็น พอผมขับรถผ่าน. ผมเห็นหน้าคนไม่รู้ว่าผู้หญิง. หรือชาย. ผมยาวฟู. มีแต่ไส้แล้วก็ไฟสีเขียวดวงใหญ่มาก. เท่านั้นแหละ. ผมรีบบิดอย่างเร็ว. ในตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่าต้องถึงเซียนให้ได้. ตอนนั้นผมมี ฮู้. หรือผ้ายันเซียนซือแผ่นเดียวติดตัว. ผมเห็นผ้ายันนั้นเรืองแสงเห็นบังผมกับแฟนไม่ให้กระสือเห็นผม. อันนี้คือประสบการณ์ที่ผมเจอมากับตัวเองครับ. ใครเคยเจอก็เม้นท์ได้นะครับ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ

โพสต์ดังกล่าว

เคยเจอมาแล้ว

ขอบคุณที่มา พี่' ฟ่าง / Ratchanee Chobngern

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ